สภาวิศวกรขอเชิญสมาชิกและผู้สนใจเข้าร่วมรับชมรายการ “ไขปัญหากับสภาวิศวกร” EP.2 เรื่อง “APEC Engineer และ ACPE สำคัญต่อวิศวกรไทยอย่างไร” EP.นี้จะนำเสนอข้อมูล ความรู้และแนวทางในการยกระดับวิชาชีพวิศวกรรมไทยสู่มาตรฐานสากล โดยอธิบายกรอบความร่วมมือด้านวิศวกรรมระหว่างประเทศ บทบาทของ IEA ความหมายและความสำคัญของ APEC Engineer และ ACPE สถานภาพของประเทศไทย แนวทางการขึ้นทะเบียนและคุณสมบัติวิศวกรที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมถึงบทบาทของ TABEE และทิศทางการพัฒนาวิศวกรไทยในเวทีอาเซียนและเอเชีย–แปซิฟิก พรอมตอบข้อสงสัยของสมาชิก
📅 วันพุธที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
🕓 เวลา 13.30 – 15.00 น.
📍 รับชมผ่านระบบออนไลน์ (Cisco Webex) และ
📍Facebook Live
👥 จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม 1,000 คน
👍 รับคะแนนหน่วยความรู้ จำนวน 1.5 CPD Units
ผู้ร่วมรายการ :
1. รศ.ดร.ขวัญชัย ลีเผ่าพันธุ์
อุปนายกสภาวิศวกรคนที่ 1 และ
ประธานอนุกรรมการกำกับการขึ้นทะเบียนวิศวกรเอเปคและวิศวกรวิชาชีพอาเซียน (Monitoring Committee)
2. รศ.ดร.สุธา ขาวเธียร
เลขาธิการสภาวิศวกรและ
ประธานอนุกรรมการการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ (TABEE)
ผู้ดำเนินรายการ
ศาสตราจารย์ ดร.พานิช วุฒิพฤกษ์

วันถ่ายทอดสดเมื่อเข้ามาในห้อง (Webex) แล้วขอให้ท่านดำเนินการ ดังนี้
✨Check IN ยืนยันการเข้าร่วมงาน >> คลิก Link ในช่อง Chat ของระบบ Webex (สามารถลงทะเบียนก่อนเวลาได้แต่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง นับจากเวลาเริ่มรายการ)
✨Check Out รับคะแนน CPD >> คลิก Link ในช่อง Chat ของระบบ Webex (หลังจบรายการ) และคะแนนจะขึ้นในระบบของท่านโดยอัตโนมัติ (ทั้งนี้จะต้อง Check IN ยืนยันการเข้าร่วมงาน ก่อนถึงจะมีสิทธิกดรับคะแนน CPD ได้)




