สภาวิศวกรขอเผยแพร่สรุปผลการรับฟังความเห็นร่างข้อบังคับสภาวิศวกร ว่าด้วยการออกใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับสามัญวิศวกร และระดับวุฒิวิศวกร พ.ศ. …. โดยได้รับฟังความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์ของสภาวิศวกร (www.coe.or.th) เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 15 วัน
หน้าหลัก
รับฟังความคิดเห็นร่างกฏหมาย
สรุปผลการรับฟังความเห็นร่างข้อบังคับสภาวิศวกร ว่าด้วยการออกใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับสามัญวิศวกร และระดับวุฒิวิศวกร พ.ศ. …
แนะนำสำหรับคุณ
ขยายเวลาการรับฟังความคิดเห็นเรื่อง การกำหนดจำนวนหน่วยความรู้ (PDU) เพื่อใช้ประกอบการเลื่อนระดับใบอนุญาตฯ และใบรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม
ตามที่สภาวิศวกรได้เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศสภาวิศวกร เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการนำหน่วยความรู้มาใช้ให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์ของระเบียบคณะกรรมการสภาวิศวกร ว่าด้วยการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง พ.ศ. 2565 เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง และเสริมสร้างการพัฒนาทักษะและความรู้ในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมและวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ของผู้ได้รับใบรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม และผู้ขอเลื่อนระดับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับสามัญ และวุฒิวิศวกร (ปิดรับฟังความคิดเห็นวันอังคารที่ 3 มกราคม 2566) ทั้งนี้ เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรมและมีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อประโยชน์ที่สภาวิศวกรจะได้รับความคิดเห็นที่หลากหลายและครบถ้วนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อประโยชน์ในการพิจารณาในการออกร่างประกาศดังกล่าวได้อย่างเหมาะสม จึงขอขยายเวลาการรับฟังความคิดเห็นออกไปจนถึงวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ https://forms.gle/BhVLdHdU8e93CWvv9 เอกสารประกอบ– เอกสารประกอบการรับฟังความคิดเห็นประกาศ CPD – ประเภทกิจกรรมและวิธีการให้คะแนน – คู่มือการใช้งานระบบพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรมต่อเนื่อง (CPD) Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

PR COE
3 Jan 2023การรับฟังความคิดเห็นเรื่อง การกำหนดจำนวนหน่วยความรู้ (PDU)เพื่อใช้ประกอบการเลื่อนระดับใบอนุญาตฯ และใบรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรม
เพื่อกำหนดจำนวนหน่วยความรู้ (PDU) ตามระเบียบคณะกรรมการสภาวิศวกร ว่าด้วยการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง พ.ศ. ๒๕๖๕ สำหรับผู้ยื่นคำขอเลื่อนระดับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับสามัญวิศวกรและระดับวุฒิวิศวกร ตามข้อบังคับสภาวิศวกร ว่าด้วยการออกใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุมระดับสามัญวิศวกรและระดับวุฒิวิศวกร พ.ศ. ๒๕๖๕ และหน่วยความรู้สำหรับยื่นคำขอรับใบรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม ระดับวิศวกรวิชาชีพ และการต่ออายุใบรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม ระดับวิศวกรและระดับวิศวกรวิชาชีพตามข้อบังคับสภาวิศวกรว่าด้วยการรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม พ.ศ. ๒๕๖๔ ทั้งนี้ ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์ของสภาวิศวกร www.coe.or.th ได้ตั้งแต่ บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๖ เพื่อสภาวิศวกรจะได้รวบรวมความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบการดำเนินการต่อไป สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ https://forms.gle/BhVLdHdU8e93CWvv9 เอกสารประกอบ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

IT COE
19 Dec 2022การรับฟังความคิดเห็นการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมายตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2542
สภาวิศวกรในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบการบังคับใช้กฎหมาย เห็นสมควรประเมินผลสัมฤทธิ์พระราชบัญญัติวิศวกร พ.ศ. 2542 เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวบรรลุเป้าหมายและบังคับใช้กฎหมายเท่าที่จำเป็น พัฒนากฎหมายให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ในปัจจุบัน พัฒนาคุณภาพการประกอบวิชาชีพของวิศวกรไทย รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศเพื่อประชาชนและสังคม ในการประเมินผลสัมฤทธิ์พระราชบัญญัติวิศวกร พ.ศ. 2542 สภาวิศวกรดำเนินการรับฟังความเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องตามพระราชบัญญัติหลักเกณฑ์การจัดทำร่างกฎหมายและการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ ท่านสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์ของสภาวิศวกร www.coe.or.th ได้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ https://forms.gle/qZo8WVPA2rNpgRLn8 เอกสารประกอบ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
